tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat

Sư Phạm Mầm Non Cơ Hội Dành Cho Các Bạn Trượt Đại Học

Ông bà ta có câu: “ Học tài thi phận” trượt đại học là một chuyện xảy ra đối với rất nhiều em học sinh và các em có những định hướng cho bản thân khi trượt đại học. Theo điều tra thì tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng hàng năm ở nước ta khoảng 60% tổng số thí sinh tham gia thi trên cả nước. Câu hỏi đặt ra 40% còn lại các em sẽ làm gì? Ai sẽ định hướng nghề nghiệp cho các em? Đầu vào các trường đại học, Cao đẳng đã khó khăn như thế vậy còn đầu ra thì như thế nào?

Đối với các thi sinh trượt đại học các em có rất nhiều định hướng cho bản thân có thể lựa chọn ở nhà ôn thi đại học thêm 1 năm nếu các em kiên trì theo đuổi sự nghiệp “con chữ”, có một số em sẽ lựa chọn con đường việc làm và bước thân vào xã hội. Đối với 2 con đường này đều có những khó khăn riêng mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu được. Khi các em lựa chọn ôn thi lại, các em phải có một sự quyết tâm, nghị lực rất cao và không được cho phép bản thân chán nản bởi vì xung quanh các em có rất nhiều người và không phải ai cũng có thể thấu hiểu được tâm trạng của các em và những lời nói của họ có thể dập tắt ngay hy vọng, nghị lực của các em. Còn đối với các bạn lựa chọn con đường đi làm khi các em mới vừa bước ra khỏi môi trường học tập, vừa rời ghế nhà trường các em chưa biết xã hội bên ngoài có bao nhiêu cám giỗ, khó khăn đang đợi các em từ công việc, sinh hoạt cuộc sống hàng ngày đến những mối quan hệ xã hội.

Vậy tại sao các em không lựa chọn cho bản thân mình một con đường dài hơn, chông gai hơn con đường đại học là học Trung cấp. Ngày này, việc học trung cấp hay học đại học khi ra trường các nhà tuyển dụng không mấy coi trọng bằng cấp mà chủ yếu xem trọng người có tài, biết cách giải quyết công việc hợp lý. Học trung cấp thời gian học cũng ít hơn đại học các em có thể nhanh chóng đi làm và vẫn có thể tiếp tục học đại học bằng cách liên thông. Tuy con đường nay dài hơn, gian nan hơn nhưng có rất nhiều bạn học sinh lựa chọn và ngành được quan tâm hàng đầu là trung cấp sư phạm mầm non. Đối với ngành sư phạm mầm non, sinh viên chỉ học trong khoảng thời gian là 2 năm và cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi ra trường là rất lớn: có thể làm việc tại các trường mầm non công lập, trường mầm non tư thục hoặc các trường mầm non Quốc tế…

 

Sư Phạm Mầm Non Cơ Hội Dành Cho Các Bạn Trượt Đại Học
1.5 (30%) 2 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi phản hồi

du lich mien tay du an dao kim cuong dao kim cuong hung phat silver star
© 2016 Cao đẳng mầm non. Thiết kế Website bởi Đức Khanh.
%d bloggers like this: