tour di thai
máy nông nghiệp
nông ngư cơ
túi sưởi kute
túi sưởi mùa đông
túi sưởi đa năng
túi sưởi ngộ nghĩnh
du lịch nga
quạt làm mát
quat lam mat

Tình Huống Sư Phạm Thường Gặp

Nhà trường gần như là một xã hội thu nhỏ, có rất nhiều vấn đề khiến giáo viên trong nghề đau đầu, các vấn đề không chỉ xảy ra giữa học sinh – học sinh, giáo viên – học sinh mà còn nhiều vấn đề khác từ gia đình: học sinh – gia đình, gia đình – nhà trường… Có những vấn đề giải quyết dễ dàng có những vấn đề lại rất khó khăn, nan giải. Sau đây là một vài tình huống sư phạm thường gặp khi bạn đi làm nghề giáo.

Giả sử trong lớp của bạn chủ nhiệm có một em học sinh A rất nghịch, không chịu học tập và vi phạm nội quy của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu bạn đưa em A về nhà và nói chuyện trao đổi vấn đề với bố mẹ của học sinh. Khi đến nhà học sinh A, bạn trình bày câu chuyện và phụ huynh của em A đã dạy dỗ con ngay lúc đó vì tội không chịu học hành, làm xấu mặt gia đình. Đối với địa vị là một người giáo viên chủ nhiệm của học sinh A, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Đối với tình huống này, việc dẫn học sinh về nhà và nói chuyện với phụ huynh là một chuyện bất đắc dĩ trong nghề sư phạm vì người giáo viên phải đương đầu với phản ứng từ phía gia đình và vẫn phải giữ được mối quan hệ gia đình – nhà trường tốt đẹp. Trong tình huống này, bạn đã gặp phải thử thách là phụ huynh học sinh là người quá nóng tính, thô lỗ khi dạy bảo con ngay trước mặt giáo viên – là một người ngoài. Tâm lý học sinh của bạn lúc này này sẽ xấu hổ, tổn thương vì có mặt người ngoài mà bố mẹ lại hành động như vậy. Còn đối với bạn là một giáo viên – là một người mẹ thứ 2 của học sinh bạn không được im lặng bạn phải bình tĩnh khéo léo và kiềm chế cảm xúc để tìm phương pháp giải quyết tình hướng và chấm dứt hành động dạy dỗ con của phụ huynh. Đợi phụ huynh bình tĩnh lại và bạn cần phân tích khéo léo cho phụ huynh biết rằng dạy con bằng phương pháp bạo lực không mang lại kết quả tốt đẹp mà khiến tâm lý của trẻ bị tổn thương và trở nên ương ngạnh chống đối gia đình – nhà trường hơn. Bạn cũng cần đưa ra lời khuyên, phương pháp cụ thể cho gia đình để giúp đỡ học sinh tiến bộ.

 

Tình Huống Sư Phạm Thường Gặp
1 (20%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi phản hồi

du lich mien tay du an dao kim cuong dao kim cuong hung phat silver star
© 2016 Cao đẳng mầm non. Thiết kế Website bởi Đức Khanh.
%d bloggers like this: